Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) làm việc với tổ chức đại diện của tổ chức Planète Enfants & Développement (PE&D) tại Việt Nam.

09:43, 15/04/2024
394
0

  Tiếp tục triển khai các công tác về hợp tác quốc tế, Ngày 01/04/2024 Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã có buổi làm việc với đại diện của tổ chức Planète Enfants & Développement (PE&D) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc phía đại diện tổ chức PE&D, Bà Laurence Houzé - Chuyên gia Công tác xã hội (Cộng hòa Pháp); Bà Phạm Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Dự án; Ông Nguyễn Anh Tài. Về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) có TS/GVC. Lê Thị Nhung – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, và một số chuyên viên cùng tham dự.

Bối cảnh làm việc giữa hai bên

Tổ chức PE&D là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 từ sự sát nhập của 2 tổ chức: Planète Enfants (1992) và Enfants & Développement (1984). Đây là tổ chức đoàn kết quốc tế thực hiện các dự án vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mục đích mang lại những điều kiện cần thiết cho hạnh phúc và sự phát triển của các em. Tại Việt Nam, PE&D đã và đang thực hiện dự án tại TP. Hồ Chí Minh kể từ năm 2010 nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ xã hội. Dự án này đã từng bước phát triển bằng cách kết hợp đào tạo nghề (năm 2013) cho thanh thiếu niên và hoạt động hỗ trợ các nạn nhân nữ của nạn bạo hành gia đình (năm 2017).

Đại diện PE&D tham gia làm việc

Trong quá trình trao đổi, hai bên đã thảo luận về các công cụ và 6 biểu mẫu về quản lý trường hợp trong Công tác xã hội với trẻ em, tăng cường năng lực cho các nhân viên Công tác xã hội, tuân thủ Nghị định 56/2017/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em. Hình thức của các biểu mẫu khá phức tạp nhưng lại rất phù hợp để áp dụng vào công việc cụ thể của nhân viên Công tác xã hội, từ đó hai bên đưa ra các quan điểm, định hướng để xây dựng các tiến trình thực hiện phù hợp tối ưu nhất.

TS.Lê Thị Nhung - Trưởng Phòng KH&HTQT đang trao đổi tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc Bà Lê Thị Nhung chia sẻ: Hiện nay quản lý trường hợp  đang phát triển mạnh ở địa phương lẫn trung ương, đã và đang được Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm thông qua Đề án 112 (giống Đề án 32 trước đây) chính vì thế để có nhiều nguồn lực, cơ hội phát triển tốt trong thời gian tới, đòi hỏi giới chuyên môn cần nắm bắt các chủ trương, chương trình, chính sách mới. Nghị định về ngành CTXH, nghề CTXH sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề như một số ngành nghề khác, có như vậy, nhân viên CTXH đủ tiêu chuẩn sẽ được công nhận là một nghề chính thức và được xã hội công nhận. Định mức khung giá kỹ thuật cũng sẽ được ban hành.

 PE&D hi vọng được đồng hành và tổ chức cùng Cơ sở II, Trường Đại học Lao Động – Xã hội các buổi tập huấn, tọa đàm, hội thảo… nhằm nâng cao năng lực cho các nhân viên và các nhà thực hành CTXH đối với trẻ em. Buổi làm việc cũng là bước khởi đầu cho tiến trình hợp tác, phát triển giữa hai bên trong giai đoạn tiếp theo./.

Người viết : Cô Nguyễn Thị Mỹ - Phòng Khoa học &Hợp tác quốc tế
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :