TỌA ĐÀM “CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP: TỪ GIẢNG ĐƯỜNG ĐẾN THỰC TIỄN”

14:16, 13/06/2024
299
0

Vào lúc 13h30p’ ngày 07/06/2024 (Thứ sáu) tại Hội trường 03.B3, Khoa Công tác xã hội đã tổ chức thành công chương trình Tọa đàm “Cơ hội nghề nghiệp: Từ giảng đường đến thực tiễn”.

Ban lãnh đạo Khoa CTXH chụp hình lưu niệm cùng khách mời và sinh viên

Việc tiếp cận kiến thức, kỹ năng chuyên ngành cũng như quá trình thực hành, thực tập trong suốt 04 năm học đã giúp Sinh viên năm tư nhận thấy khá đầy đủ các cơ hội nghề nghiệp. Những cử nhân ngành Công tác xã hội và Tâm lý học có thể làm việc ở nhiều vị trí như: Giảng dạy kỹ năng sống, nhân viên tham vấn, NVCTXH tại bệnh viện, Trung tâm CTXH, Trung tâm/cơ sở bảo trợ xã hội, các tổ chức phi chính phủ, hay cán bộ phụ trách mảng Lao động – Thương binh xã hội, cán bộ các Hội – Đoàn thể các cấp. Vị trí việc làm vô cùng đa dạng, tuy nhiên “Làm sao để nắm bắt cơ hội và phát triển với nghề?” là điều trăn trở của không ít sinh viên. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến lộ trình tìm kiếm việc làm phù hợp, cách viết CV tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, cách đáp ứng yêu cầu “kinh nghiệm” của nhà tuyển dụng đối với Tân cử nhân... khiến không ít sinh viên năm tư cảm thấy lo lắng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp ra trường.

TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa CTXH phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình đã đón nhận sự tham dự của các khách mời:

1. Anh Trần Vũ Phong – Giám đốc đối tác nhân sự chiến lược khu vực miền Trung – Heniken Việt Nam;

2. Chị Nguyễn Thị Đăng Dân – Giám đốc Công ty TNHH Hỗ trợ và Phát triển GDHN Bông Hoa Nhỏ;

3. Anh Trần Hữu Nhân - Phòng CTXH, Bệnh viện Hùng Vương;

4. Anh Nguyễn Huy Hùng – Trưởng ban đối ngoại, Công ty Esuhai;

5. Chị Trần Ngọc Như Trang - Phụ trách chương trình Thực tập sinh Kaigo.

Đại diện Ban lãnh đạo Khoa CTXH tặng quà lưu niệm đến khách mời

Với sự tham gia và chia sẻ của khách mời từ các đơn vị/tổ chức trong và ngoài chuyên ngành, những thông tin, kiến thức bổ ích về lộ trình tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp ra trường, nhu cầu tuyển dụng cũng như những yêu cầu đối với một số vị trí công việc mà cử nhân ngành Công tác xã hội, Tâm lý học cần phải đảm bảo đã tạo ra một diễn đàn sôi nổi, thú vị. Sinh viên tham dự đều cảm nhận sâu sắc rằng, mọi thành công đều cần sự nỗ lực và kiên trì. Các yếu tố nội lực của từng cá nhân sinh viên có vai trò quan trọng trong hành trình lập nghiệp và phát triển của chính bản thân họ. Với xuất phát điểm là cử nhân Công tác xã hội hay Tâm lý học thì việc nắm giữ vị trí cao trong công việc và có một mức thu nhập hấp dẫn, điều đó không phải là giấc mơ hay sự hảo huyền. Điều đó sẽ trở thành hiện thực nếu các em không ngừng học hỏi, nỗ lực và kiên trì vượt khó. Và tất nhiên, những kiến thức, kỹ năng được đào tạo trên ghế nhà trường sẽ là một hành trang/công cụ hữu ích của mỗi Tân cử nhân.

Một số hình ảnh trao đổi giữa khách mời và sinh viên trong chương trình

BTC rất mong những thông tin chia sẻ quý giá từ khách mời có thể góp phần làm tăng thêm niềm tin, củng cố tâm thế để giúp Tân cử nhân tương lai của hai ngành Công tác xã hội và Tâm lý học vững bước vào đời.

Người viết : ThS. Ngô Thị Lệ Thu – GV K.CTXH
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :