Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã diễn ra buổi làm việc với Văn phòng dự án Chritina Noble Children’s Foundation (CNCF)

10:07, 11/04/2024
349
0

Ngày 10/04/2024, tại Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã diễn ra buổi làm việc với Văn phòng dự án Chritina Noble Children’s Foundation (CNCF).

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) có TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó giám đốc; TS. Lê Thị Nhung – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế; TS. Phạm Thanh Hải – Phó Trưởng Khoa Công tác xã hội cùng các giảng viên, chuyên viên. Về phía đại diện văn phòng dự án tham gia Bà Đinh Thị Ngọc Qúy – Phó giám đốc dự án; Bà Châu Thùy Phương – Trưởng bộ phận giáo dục.

CNCF là một trong những tổ chức phi chính phủ hoạt động lâu nhất tại Việt Nam và Mông Cổ do bà Christina Noble sáng lập . Các chương trình của CNCF giải quyết vấn đề nghèo đói ở cấp cơ sở với trọng tâm dài hạn là cung cấp một môi trường nuôi dưỡng và kích thích cho sự phát triển cá nhân toàn diện. Kể từ khi đến Việt Nam (1989) và Mông Cổ (1997), Christina và quỹ của bà đã thành lập hơn 170 dự án cung cấp các dịch vụ nhân đạo về giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng cho trẻ em dễ bị tổn thương và cơ cực, cùng gia đình của các em và các cộng đồng nông thôn nghèo. Cho đến nay, các dự án này đã hỗ trợ hơn 900.000 trẻ em và tổng thể đã tác động đến cuộc sống của hơn 1.000.000 trẻ em và người lớn.

1

 

 Mở đầu buổi làm việc TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm bày tỏ vui mừng khi 

kết nối với tổ chức CNCF, đồng thời giới thiệu sơ lược về quá trình xây dựng phát triển, các chương trình đào tạo cũng như định hướng chiến lược của Nhà Trường.

Đại diện Văn phòng dự án CNCF tham gia làm việc.

Phía CNCF Bà Đinh Thị Ngọc Qúy chia sẻ rất vinh dự khi được làm việc với Nhà Trường, nêu rõ mục tiêu của buổi làm việc với mong muốn: Cung cấp các thông tin về dự án, các chương trình học bổng của CNCF; dự kiến kỳ vọng sẽ được hợp tác với Nhà Trường trong lĩnh vực đào tạo Công tác xã hội chuyên nghiệp. Trong quá trình trao đổi phía CNCF cũng trình bày cụ thể về chương trình học bổng dành cho sinh viên năm 4, chính sách tham gia dự án như sau: Sinh viên tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ tài chính với mức học bổng 16.800.000/năm; Hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội được kết nối với các cơ sở Công tác xã hội trong quá trình thực tập; Cung cấp chi phí sinh hoạt 5.000.000/tháng cho mỗi sinh viên; Đào tạo kỹ năng Tiếng anh( kết nối với các đối tác nước ngoài để giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp) trong ba tháng để phục vụ cho quá trình xin việc sau khi ra trường của sinh viên. CNCF rất chú trọng chất lượng đầu ra nên các quy định tuyển chọn khá khắt khe, sẽ trải qua các khâu phỏng vấn, viết bài luận, sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn cụ thể qua ba vòng để tìm ra được những ứng viên xứng đáng phù hợp, đúng nhu cầu và đúng đối tượng.

4

Hai bên đã cùng nhau chia sẻ và giải đáp các câu hỏi từ đó xây dựng những chiến lược hợp tác trong thời gian tới. Đặc biệt CNCF hi vọng có thể đồng hành cùng Nhà trường mở ra diễn đàn toàn quốc về Công tác xã hội, để đóng góp vào sự phát triển của ngành Công tác xã hội tại Việt Nam.

5

Đại diện hai bên tham dự buổi làm việc

Buổi làm việc là bước đệm quan trọng cho tiến trình hợp tác lâu dài bền vững giữa Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội & Văn Phòng dự án Christina Noble Children’s Foundation.

Người viết : Cô Nguyễn Thị Mỹ - Phòng Khoa học &Hợp tác quốc tế
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :