TẬP HUẤN “ PHÁT TRIỂN DỮ LIỆU GIẢNG DẠY VÀ HỌC SỐ”

15:33, 05/03/2017
4694
0

Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và CBNV trong trường nâng cao khả năng về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy, Khoa Ngoại ngữ -Trường ĐH Lao động - Xã hội (Cơ sở 2) đã kết hợp với Trung tâm đào tạo khu vực (SEAMOLEC) của Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) tổ chức đợt tập huấn trực tuyến với chủ để: “Phát triển dữ liệu dạy và học số”. Đợt tập huấn diễn ra trong ba ngày từ ngày 19/01/2017 đến ngày 21/01/2017, dưới sự hướng dẫn  của các chuyên gia của Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO.

Tham gia đợt tập huấn có sự hiện diện của toàn thể giảng viên khoa Ngoại ngữ, lãnh đạo một số phòng ban, các giảng viên khoa Kế toán, bộ môn Toán-Thống kê, bộ môn Tin học.

Tại đợt tập huấn, các chuyên gia của SEAMOLEC đã hướng dẫn thực hiện 2 chuyên đề chính. Chuyên đề 1 về việc ứng dụng phần mềm Sigil để tạo Digibook –sách điện tử có các kèm dữ liệu truyền thông nghe nhìn với tính tương tác nhiều hơn giúp nâng cao và tạo hứng thú cho việc tự học của sinh viên khi sử dụng sách. Chuyên đề 2 tập trung khai thác các ứng dụng của Google như: Google drive, Google Docs, Google Hang- out. Những ứng dụng này giúp giảng viên thực hiện các cuộc gọi và chỉnh sửa các văn bản, giáo án theo nhóm trực tuyến, cũng như tạo các biểu mẫu phục vụ công tác giảng dạy.

1

Các thầy cô tham gia tập huấn và thực hành tạo sách điện tử trên máy tính cá nhân

Các tham dự viên đã trao đổi, thảo luận nhằm hiểu rõ các ứng dụng được giới thiệu, đồng thời thực hành tạo sách số riêng phù hợp với chuyên ngành giảng dạy, làm video giới thiệu sách. Bên cạnh đó, các học viên cũng được thêm vào nhóm google drive để trải ngiệm và áp dụng khai thác ứng dụng này phục vụ công tác giảng dạy và trao đổi thông tin trực tuyến với người học và đồng nghiệp trong tương lai.

Đợt tập huấn thể hiện tinh thần hợp tác và kết hợp hiệu quả của hai bên trong việc trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao việc áp dụng công nghệ thông tin vào học tập và giảng dạy tại Nhà trường

                                                                                                                       

Người viết : ThS. Phan Thị Thanh
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline