HỘI THẢO KHOA HỌC: “PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN VÀ THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI (CSII)”

07:48, 14/10/2016
3782
0

     Ngày 30/9/2016, khoa Quản lý Nguồn nhân lực và Đoàn Trường đại học Lao động – Xã hội (CSII) đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Phương pháp tiếp cận và thực hiện nghiên cứu khoa học với sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII)”. Hội thảo được tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong Nhà trường, tháo gỡ những khó khăn, rào cản và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cùng với tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

     Tham dự hội thảo có nhiều giảng viên, nhà khoa học học đến từ các trường: Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Hồng Bàng, Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh. Về phía Nhà trường có đại diện các phòng, khoa, bộ môn và đông đảo sinh viên có kết quả học tập xuất sắc tham dự.

_DSC0313_HT_QLNNL_2016

      Ban Tổ chức hội thảo đã chọn lọc được 36 bài viết, biên tập và đưa vào Kỷ yếu hội thảo và chọn ra 5 tham luận trình bày tại hội thảo, trong đó có cả tham luận từ chính các sinh viên đang tham gia nghiên cứu khoa học. Các bài viết và tham luận tập trung làm rõ 1) cách hiểu và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học; 2) quy trình thực hiện nghiên cứucác nội dung cụ thể trong quy trình; 3) phương pháp thực hiện ở từng bước trong quy trình và 4) những khó khăn cần tháo gỡ để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nhanh chóng đi vào chiều sâu và thiết thực hơn nữa.

_DSC0312

 

     Các ý kiến thảo luận tại hội thảo nhấn mạnh vào các nội dung: 1) Cần có chính sách rõ ràng hơn nữa về hoạt động nghiên cứu khoa học; 2) thúc đẩy nghiên cứu khoa học cần được xem là nhiệm vụ chung của nhà trường, trong đó, xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên môn làm nghiên cứu khoa học phải được định hướng thành nhiệm vụ trọng tâm, nòng cốt; 3) hoạt động nghiên cứu khoa học cần đi từ phong trào đến chuyên sâu, từ chấp nhận nghiên cứu đến nghiên cứu thiết thực; 4) không ngừng mở rộng cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động nghiên cứu.

_DSC0205_HT_QLNNL_2016

TS. Đinh Kiệm

      Kết luận tại hội thảo, TS. Đinh Kiệm, Phụ trách khoa Quản lý Nguồn nhân lực nhấn mạnh: Hội thảo đã tập hợp được trí tuệ, tâm sức của nhiều nhà khoa học trong và ngoài trường, các nhà quản lý và các sinh viên. Các nội dung trình bày và trao đổi tại hội thảo góp phần giải quyết được cả về lý luận và thực tiễn những vướng mắc đối với hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Nhà trường. Hội thảo cũng tiếp tục mở ra các hướng tiếp cận tiếp theo phù hợp với thực tiễn của Nhà trường trong sự phát triển chung của hệ thống giáo dục, từng bước hội nhập giáo dục với khu vực và thế giới. Ban tổ chức trân trọng và nghiêm túc tiếp thu ý kiến của lãnh đạo nhà trường, cộng đồng khoa học, các sinh viên và các cơ quan hữu quan cho nội dung của hội thảo. Trên cơ sở khai thác thế mạnh, gỡ bỏ các rào cản và gia tăng các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động này, thầy và trò Trường Đại học Lao động – Xã hội quyết tâm đưa hoạt động nghiên cứu khoa học đóng góp vào hoạt động chung của Nhà trường, để nhà trường sớm trở thành một trong những thương hiệu đào tạo đại học uy tín hàng đầu của khu vực phía Nam./.

 

Người viết : TS. Đinh Kiệm
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline