NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA BẢO HIỂM “CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM TẠI VIỆT NAM”

13:35, 21/05/2024
349
0

Theo Quyết định số 2482/QĐ-ĐHLĐXH ngày 17 tháng 11 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – xã hội về việc giao đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2023 và cử Ban chủ nhiệm nghiên cứu đề tài : “Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động quản trị rủi ro trong doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam”. Đề tài được nhóm thành viên thực hiện, gồm:

1.     ThS. Nguyễn Thị Phương, Giảng viên khoa Kế toán.

2.     ThS. Nguyễn Lê Tuyết Loan, Giảng viên khoa Kế toán.

3.     ThS. Lã Văn Đoàn, Giảng viên khoa Bảo hiểm.

Ngày 16 tháng 11 năm 2023, Phó hiệu trưởng - Giám đốc cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã ban hành Quyết định số 789/QĐ-CSII về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu, gồm các ông, bà:

1.     TS. Trương Anh Tuấn, Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa Bảo hiểm;

2.     CN. Nguyễn Thị Mỹ, chuyên viên phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế;

3.     TS. Nguyễn Thị Đoan Trang, Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh;

4.     ThS. Nguyễn Thị Hải Âu, Phụ trách bộ môn Bảo hiểm thương mại;

5.     ThS. Phạm Thị Hằng, Giảng viên khoa Bảo hiểm.

Ngày 22 tháng 11 năm 2023, tại phòng họp Khu Hành chính của Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động – Xã hội, ThS. Nguyễn Thị Phương – Chủ nhiệm đề tài đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo tóm tắt nội dung đề tài và đề xuất nhà trường tiếp tục cho phép triển khai kết quả nghiên cứu đề tài vào trong thực tiễnSau đó, Hội đồng nghiệm thu đề tài đã đưa ra những nhận xét, đóng góp ý kiến. Hội đồng cho rằng, đây là một đề tài mới, không trùng lắp, có tính ứng dụng thực tiễn cao, đề tài đã xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động quản trị rủi ro trong doanh nghiệp bảo hiểm. Đây là một hoạt động quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên, đề tài còn một số hạn chế như lỗi kỹ thuật, phần lược thảo các nghiên cứu trước đây chưa trình bày theo tiến trình lịch sử nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu của đề tài là tài liệu tham khảo đối với các nhà nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên và những doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.

            Nhóm nghiên cứu nghiêm túc tiếp nhận ý kiến góp ý của Hội đồng nghiệm thu để hoàn chỉnh đề tài.

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Phương - GV K.Kế toán
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :