TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG - XÃ HỘI (CSII) ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC PLANÈTE ENFANTS & DÉVELOPPEMENT VIET NAM

14:36, 05/09/2019

Chiều ngày 26/08/2019, Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) đã tiếp đón đoàn làm việc của tổ chức Planète Enfants & Développement (PE&D). Dẫn đầu Đoàn công tác có sự hiện diện của Bà Marjory Wachtel- Trưởng đại diện PE&D tại Việt Nam, Ông Morgan Villette – Chuyên gia hợp tác và dự án, Ông Nguyễn Anh Tài – Cán bộ tổ chức. Đón tiếp và làm việc với đoàn có TS. Phạm Ngọc Thành - Giám đốc Cơ sở II, TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Công tác Xã hội, ThS. Lê Thị Nhung – P.PT Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đoàn trường.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Phạm Ngọc Thành đã phát biểu chào mừng Đoàn công tácTS. Phạm Ngọc Thành hi vọng hai bên cùng hợp tác để thực hiện dự án mới, cụ thể trong lĩnh vực về quản trị nguồn nhân lực, công tác xã hội. Bà Marjory Wachtel, đại diện Tổ chức PE&D cũng giới thiệu chung về PE&D (tiền thân là Enfants.Et. Developpement) là tổ chức phi chính phủ đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Tại TP.HCM, PE&D thực hiện Dự án pha I hỗ trợ gia đình nghèo, dễ bị tổn thương thông qua các dịch vụ xã hội từ năm 2010, Dự án pha II bổ sung thêm hợp phần đào tạo nghề năm 2013 và Dự án hỗ trợ nữ giới là nạn nhân của bạo hành gia đình năm 2017. Nhà trường và Tổ chức PE&D  đã hợp tác thực hiện Dự án Pha I giai đoạn 2011-2014. Bà Marjory Wachtel mong muốn hợp tác với nhà trường để triển khai Dự án về bình đẳng giới, chống báo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2019-2022.

Kết thúc buổi làm việc, cả hai bên thống nhất sẽ triển khai Câu lạc bộ về bình đẳng giới tại nhà trường, nhận thực tập sinh của nhà trường, chia sẻ các chủ đề dựa trên kinh nghiệm làm việc của Tổ chức PE&D.

Người viết : Trần Hoàng Tuấn