TỌA ĐÀM "ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ CHO SINH VIÊN LUẬT"

22:30, 11/09/2021
203
0

Vào sáng này 5/9/2021, Khoa Luật Trường Đại học Lao động – Xã hội (CS2) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Định hướng ngành nghề cho sinh viên luật”.

Với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên Khoa Luật trong việc giao lưu, học hỏi từ với các chuyên gia là khách mời đến từ lãnh đạo các doanh nghiệp, Luật sư, công chứng viên, kiểm sát viên, trọng tài thương mại. Cũng như gặp gỡ với quý thầy cô Khoa Luật để sinh viên ngành luật có cách nhìn tổng quát và chi tiết về ngành nghề trong tương lai với tấm bằng cử nhân luật. Đây cũng là dịp để sinh viên luật thêm một lần nữa định vị lại bản thân phù hợp, yêu thích ngành nghề nào trong lĩnh vực pháp luật để có sự chuẩn bị về hành trang kiến thức và kỹ năng tốt nhất trên hành trình lập nghiệp đúng đắn.

Khởi động chương trình là trò chơi mini game về tìm hiểu Khoa Luật và Nhà trường; tìm hiểu Luật giáo dục 2019, Luật Thanh niên 2020 với không khi sôi nổi và đồng thời đây cũng là khoảng thời gian để kết hợp ổn định, đón chào quý khách mời, thầy cô và một số sinh viên vào phòng họp trực tuyến cảu phần mềm Zoom.

Phát biểu của ThS.NCS. Nguyễn Đăng Phú, Phụ trách Khoa Luật, trưởng Ban tổ chức chương trình đã khai mạc chương trình tọa đàm. Theo đó, ThS.NCS. Nguyễn Đăng Phú gửi đến sinh viên thông điệp: “Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hội nhập kinh tế thì cơ hội nghề nghiệp luôn mở ra cho người học luật là rất lớn vì kinh tế thị trường và hoạt động kinh doanh luôn được chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Vì vậy, chỉ cần các bạn sinh viên có mục tiêu, kiên định với mục tiêu và nỗ lực phấn đấu đến mục tiêu thì cơ hội nghề nghiệp sẽ đến với các bạn”.

(ThS.NCS. Nguyễn Đăng Phú cùng quý diễn giả, thầy cô, sinh viên tham gia chương trình)

Chương trình diễn ra trong thời gian hơn ba giờ đồng hồ với sự tham gia của các khách mời là diễn giả có trình độ cao, chuyên môn nghiệp vụ giỏi và uy tín đã tạo sự thu hút và hào hứng cho sinh viên ngành luật.

(Các diễn giả là công chứng viên, kiểm sát viên, luật sư, giám đốc doanh nghiệp, trọng tài viên chia sẻ, đối thoại cùng sinh viên).

Chương trình còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng Ủy, Phó Giám Đốc nhà trường; ThS. Nguyễn Phương Cường - Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng và ThS. Nguyễn Thị Thảo - Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cũng đã tiếp thêm lửa cho chương trình được diễn ra thành công.

Xoay quanh những trăn trở thiết thực của sinh viên luật về chọn nghề trong tương lai hay cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng nào đã được các diễn gia giải đáp khá trọn vẹn. Chương trình tọa đàm sử dụng trên phần mềm zoom với số lượng hơn 200 người tham dự và livestream trực tiếp trên fanpage Khoa Luật ULSA2 với hơn 2.000 lượt xem đã tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho thầy và trò của Khoa Luật.

Bên cạnh đó, MC Như Quỳnh, MC Thanh Vũ và ca sỹ Dương Hiếu Nghĩa cũng đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, một làn gió mới trong thanh âm ngôn từ và sắc màu âm nhạc của hình thức tổ chức trực tuyến.

(MC Như Quỳnh, Ca sỹ Dương Hiếu Nghĩa và MC Thanh Vũ)

Người viết : ThS. Đoàn Thanh Vũ
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :