TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG NĂM 2022

10:39, 30/06/2022

Từ ngày 18 đến ngày 21-6-2022, Trung tâm Công tác xã hội thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và dịch vụ, Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 5 lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng công tác xã hội trong cơ sở giáo dục và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Quang cảnh giảng viên và học viên tại lớp tập huấn

Tham dự tập huấn có 345 đại biểu là giáo viên các trường THCS, THPT, Trường CĐCĐ Hậu Giang; công chức, viên chức ở bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, trạm y tế các xã, phường, thị trấn; cộng tác viên công tác xã hội ở các huyện, thị xã, thành phố. Tại đây, các đại biểu được giảng viên Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II, thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các kiến thức cơ bản về nghề công tác xã hội, công tác xã hội trong trường học; mô hình phát triển công tác xã hội trong trường học; kỹ năng tham vấn học đường; một số yêu cầu đối với nghề công tác xã hội trong bệnh viện; mô hình phát triển công tác xã hội trong bệnh viện; tâm lý và tham vấn tâm lý cho bệnh nhân trong bệnh viện; triển khai một số chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác xã hội cho cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức ở bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế; cộng tác viên công tác xã hội ở các huyện, thị xã, thành phố. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Người viết : TS. NGUYỄN VĂN ĐÔNG