LỚP BỒI DƯỠNG TIÊU CHUẨN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP VIÊN CHỨC CHUYÊN NGÀNH CTXH HẠNG III, HẠNG IV TẠI TP.HCM NĂM 2021

17:43, 14/04/2021
1921

Thực hiện Thông tư liên tịch số 30/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV, 19/8/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Nội vụ Quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội.
Căn cứ Quyết định số 1751 /QĐ-LĐTBXH ngày 08 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc ban hành các chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội (hạng III, hạng IV) và phê duyệt chương trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên công tác xã hội;
Căn cứ Quyết định số 415/QĐ-LĐTBXH ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tiếp tục giao thí điểm tổ chức bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghệ nghiệp viên chức chuyên ngành CTXH.
Thực hiện quyết định số 228/QĐ-CSII ngày 07/4/2021 của Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc cơ sở 2, trường Đại học LĐ-XH về việc thành lập lớp “Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành CTXH hạng 3,4” tại thành phố Kontum, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp chuyên ngành CTXH.
 Ngày 10/4/2021, tại Hội trường B3. Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Dịch vụ thuộc Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội hạng III, hạng IV thời gian học từ ngày 10/4-20/6/2021 với sự tham dự của hơn 100 học viên là cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM như: Cơ sở cai nghiện ma túy,Trung tâm bảo trợ trẻ em, Trung tâm điều dưỡng nghười bệnh tâm thần, Trung tâm bảo trợ người tàn tật, Cơ sở xã hội thanh thiếu niên,...Ngoài ra còn có các anh chị học viên là cán bộ, nhân viên các trung tâm CTXH bệnh viện trong TP.HCM, trung tâm CTXH tỉnh Đồng Nai.
Với lực lượng giảng viên có trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn của Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) đảm nhận giảng dạy. Học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng công tác xã hội theo chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội được ban hành theo Quyết định số 1751 /QĐ-LĐTBXH ngày 08/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Đến dự lễ có sự hiện diện của Cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó giám đốc nhà trường, Cô Th.S Vũ Thị Lụa – Phó trưởng khoa CTXH và chuyên viên Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Dịch vụ, Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) Tp. HCM. Phát biểu khai mạc Cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó giám đốc nhà trường nhấn mạnh về việc Quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội, thực hiện theo Thông tư liên tịch số 30/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV, ngày 19/8/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Nội vụ. Ngoài ra, Phó giám đốc cũng yêu cầu trong quá trình học tập mong muốn các anh/chị tham gia trao đổi những vấn còn vướng mắc, những khó khăn, những trở ngại trong thực hiện nhiệm vụ cũng như tích cực tham gia chia sẻ kinh nghiệm để chúng ta cùng nhau học hỏi. Trong suốt quá trình học, đề nghị anh/chị chấp hành tốt nội quy - quy chế học tập.
Một số hình ảnh tại lớp học:

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – PGĐ Trường Đại học Lao động Xã hội CS II phát biểu khai giảng

ThS. Công Hoàng Thuận giới thiệu tầm quang trọng và yêu cầu về

quy định – quy chế của lớp học

Đại diện BGĐ, Trung tâm ĐTBD&DV, Giảng viên và Học viên chụp ảnh

lưu niệm