HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THÁNG THANH NIÊN VÀ TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN QUÝ II NĂM 2023

10:38, 19/04/2023
Ngày 14/4/2023 Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên, triển khai hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên quý II năm 2023. Cùng dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó Bí thư Đảng uỷ bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II, đồng chí Lưu Văn Tú – Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc và đại diện tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm
Phó Bí thư Đảng uỷ bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn trường đã báo cáo kết quả hoạt động Tháng Thanh niên với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số". Với tinh thần xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của Đoàn viên, thanh niên nhiều phần việc, chương trình hoạt động đã được thực hiện như cuộc thi tìm hiểu Luật Thanh niên và các văn bản thi hành Luật Thanh niên năm 2020”, cuộc thi “Digital tranformation in English" năm 2023, giải bóng chuyền sinh viên mở rộng năm 2023. Phối hợp cùng Đoàn Phường Tân Chánh Hiệp tham gia, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, đi bộ đồng hành, ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 148, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, Hội thao Quốc phòng Quận 12 năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thông báo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức hoạt động tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng, về thăm địa chỉ đỏ, gia đình chính sách, thăm hỏi chăm lo gia đình có công với cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Hướng dẫn, chỉ đạo sinh hoạt Chi đoàn Chủ điểm tháng 3 năm 2023, tổ chức điểm cầu tiếp sóng trực tuyến Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức và Hội nghị học tập Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tham gia kỳ kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hoàn thiện hồ sơ đề nghị Đảng uỷ, Chi bộ sinh viên kết nạp 06 Đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Giới thiệu 44 đoàn viên ưu tú tham gia lớp Nhận thức Đảng.

Phối hợp cùng Hội sinh viên trường tổ chức chương trình tập huấn cho gần 300 cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt, thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh Hùng Đỗ Thị Xang tại Ấp Phú Lợi, Xã Phú Mỹ Hưng, Huyện Củ Chi. Trong chương trình tập huấn Đoàn trường đã ký kết Kế hoạch hỗ trợ thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, hỗ trợ phát triển phong trào Đoàn, đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên trong học tập, rèn luyện, lập thân lập nghiệp.

Đồng chí Lưu Văn Tú – Bí thư Đoàn trường báo cáo kết quả hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023

Cùng với Hội sinh viên trường phối hợp Huyện Đoàn Hóc Môn tổ chức sân chơi dân gian cho Liên đội THCS Trung Mỹ Tây 1 và Liên đội tiểu học Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Liên hoan Câu Lạc bộ - Đội - Nhóm và hướng nghiệp THPT Hồ Thị Bi năm học 2022 - 2023. Tham gia Lễ hội Thanh niên “YOUTH FEST” lần 3 - năm 2023,  Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Thế hệ mới - Thích ứng - Kết nối và chia sẻ”, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Tham dự chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố với sinh viên tiêu biểu các trường Đại học trên địa bàn Thành phố năm 2023. Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận 12 với thanh niên năm 2023, chủ đề “Thanh niên với chuyển đổi số”.

Theo đồng chí Lưu Văn Tú – Bí thư Đoàn trường, Tháng Thanh niên năm nay cơ bản đạt được thành công nhất định, thực sự lan tỏa, tạo được dấu ấn Đoàn viên, thanh niên sôi nổi, trách nhiệm, nhiệt huyết. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung chưa đạt được kỳ vọng kế hoạch đặt ra như: Chưa tổ chức được chương trình toạ đàm, gặp gỡ cán bộ Đoàn tiêu biểu qua các thời kỳ, toạ đàm nâng cao chất và số lượng Đảng viên là sinh viên, một số Chi đoàn, Liên Chi đoàn còn thụ động, thiếu linh hoạt, sáng tạo trog thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm chưa cao, chưa quan tâm đúng mức các hoạt động, chưa là chất keo gắn kết các Chi đoàn để phát huy sức mạnh tập thể...

Đồng chí Bí thư Đoàn trường đề nghị tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên, sức sáng tạo của tuổi trẻ, tinh thần của Tháng Thanh niên trong chương trình công tác, hoạt động Đoàn các cấp trong Quý II và thời gian sắp tới. Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng chí ghi nhận, biểu dương nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp và mong rằng tinh thần của Tháng Thanh niên sẽ tiếp tục được lan tỏa, phát huy ở mức cao nhất.

Từ những kết quả đạt được như trên, để kịp thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, Ban Thường vụ Đoàn trường quyết định khen thưởng 08 tập thể và 76 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong tháng Thanh niên năm 2023

Người viết : Thái Ngọc Lan Anh – Cán bộ Văn phòng Đoàn trường