Chương trình talkshow “Vũ khí săn việc làm cho gen Z thời 5.0”

13:28, 25/05/2023
727
0

Sáng ngày 26/4/2023 Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II, tổ chức chương trình talkshow “Vũ khí săn việc làm cho gen Z thời 5.0” nhằm định hướng tư vấn nghề nghiệp, trau dồi kỹ năng cho sinh viên đặc biệt sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả Mentor Nguyễn Tấn Huy – Phó viện trưởng viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam- Tổng thư ký Liên hiệp khoa học Doanh nhân Việt Nam; Diễn giả Tú Trinh – Giám đốc Công ty Kiến Nhân - MC-BTV đài truyền hình VTV, HTV - Giảng viên PR/Event và phát triển kỹ năng mềm; Về phía Nhà Trường có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó giám đốc Nhà Trường; ThS. Hoàng Văn Tâm – Phụ trách Phòng Công tác sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CSII phát biểu trong chương trình talkshow.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm- Phó Giám đốc Cơ sở II gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam và các diễn giả. Chương trình Talkshow tổ chức kịp thời đúng lúc là hành trang tốt cho các em sinh viên đặc biệt sinh viên năm cuối chuẩn bị rời xa chiệc ghế Nhà trường để tìm cho mình một công việc, một tương lai tốt. Cô mong muốn sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi, trau đồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu của các diễn giả đã và đang thành công ở nhiều lĩnh vực.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CSII tặng hoa cho các doanh nghiệp và diễn giả

Trong những năm gần đây, CMCN 5.0 đang được nhắc đến rất nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất. Nếu như trước đây thời đại 4.0, dữ liệu được thu thập sẽ do con người phân tích. Còn đối với công nghệ 5.0 sắp tới đây, con người, vạn vật, các hệ thống được kết nối với nhau tại không gian ảo, siêu thông minh nhờ vào các yếu tố kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo(AI), tự động hóa (Robot) , internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn (Big Data)…Sự thay đổi như vũ bão của cuộc cách mạng và hơn hết là sự cạnh tranh trên thị trường việc làm.

Thế hệ gen Z được coi là thế hệ công dân toàn cầu hội tụ đầy đủ kiến thức chuyên môn, tri thức văn hóa cùng cách thức làm việc chủ động, tự tin với khả năng của bản thân có thể chinh phục tất cả các môi trường làm việc đa dạng, vậy thì liệu những đặc điểm đó của gen Z đã có thể đáp ứng được những nhu cầu của thị trường việc làm hện nay hay chưa? Và nhu cầu thị trường việc làm đang cần gì ở gen Z, ngoài việc phải trang bị những kiến thức chuyên môn, gen Z cần trang bị những kỹ năng nào nữa để có thể trở thành một thế hệ gen Z bản linh, tự tin và thu hút các nhà tuyển dụng và đặc biệt là vũ khí săn việc làm hiệu quả thời 5.0? hay những băn khoan tâm lý lo lắng của các sinh viên chuẩn bị ra trường? Tất cả những câu hỏi trên đã được các chuyên gia giải đáp rất cụ thể và sự lắng nghe rất nghiêm túc của gần 200 sinh viên của trường Đại học Lao động- Xã hội Cơ sở II tại hội trường A1.

Chương trình trao đổi, chia sẻ và giao lưu cụ thể gồm 3 phần:

Phần 1: Nhu cầu thị trường việc làm cần gì ở gen Z?

Phần 2: Để chuẩn bị 1 profile – cv tìm việc làm ấn tượng, gen z cần những kỹ năng nào?

Phần 3 : Ngay bây giờ hoặc không bao giờ - nắm bắt cơ hội để trang bị “ vũ khí săn việc làm hiệu quả thời 5.0”

Chương trình  nhận được nhiều câu hỏi từ phía những bạn trẻ đang ấp ủ những hoài bão cho tương lai, trong đó xoáy sâu vào những vấn đề như các kỹ năng, các yếu tố để xin việc thành công và cách để chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính và các doanh nghiệp lớn.

Một số hình ảnh của chương trình:

Chương trình talkshow “Vũ khí săn việc làm cho gen Z thời 5.0” khép lại thành công rực rỡ, đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ và chắc chắn sẽ là động lực và hành trang lớn để giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh, tự tin vào bản thân để thành công sau khi ra trường. 

Người viết : Ths. Lưu Thị Thu Thảo- Chuyên viên Phòng Công tác sinh viên
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :