CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI SINH VIÊN

11:17, 16/05/2023
633
0

Sáng ngày 26/4/2023 Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II, tổ chức chương trình đối thoại sinh viên nhằm giúp Ban giám đốc Nhà trường, các đơn vị trực thuộc lắng nghe, nắm bắt những vấn đề, ý kiến, đề xuất của đại diện sinh viên các lớp và giải quyết kịp thời những khó khăn của sinh viên trong thời gian học tập tại trường đồng thời từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người học.

Chương trình đối thoại sinh viên có sự tham dự của TS. Phạm Ngọc Thành – Phó Hiệu trưởng/ Giám đốc cơ sở II; TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó giám đốc Nhà Trường, cùng các lãnh đạo khoa và các trưởng đơn vị, trung tâm Nhà trường, sinh viên đạt giải trong nghiên cứu khoa học năm 2022 và với hơn 200 sinh viên đại diện các lớp gồm Lớp trưởng, bí thư chi đoàn, chi hội trường tham dự.

Lồng ghép vào chương trình đối thoại là phần trao giải thưởng sinh viên đạt giải cao trong trong hojatd dộng nghiên cứu khoa học năm 2022 danh sách theo quyết định số 425/QĐ- ĐHLĐXH, ngày 17/3/2023 của Hiệu trưởng trường đại học Lao động Xã hội.

Thầy TS. Phạm Ngọc Thành Phó Hiệu trưởng/ Giám đốc cơ sở II trao thưởng cho đại diện các nhóm sinh viên đạt giải trong nghiên cứu khoa học năm 2022

Trở lại trường học sau thời gian dài chịu tác động từ Covid-19, đại diện sinh viên các lớp của Nhà trường bày tỏ nhiều vấn đề quan tâm đến công tác đào tạo, học phí, ở nội trú và các hoạt động - phong trào sinh viên, cơ sở vật chất ... Để trực tiếp lắng nghe ý kiến và đối thoại với sinh TS. Phạm Ngọc Thành – Phó Hiệu trưởng/ Giám đốc cơ sở II; TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó giám đốc Nhà Trường, cùng các lãnh đạo khoa và các trưởng đơn vị, trung tâm Nhà trường đã chủ trì buổi đối thoại.

Thầy TS. Phạm Ngọc Thành phát biểu khai mạc buổi đối thoại sinh viên

Đối thoại sinh viên được xem là hoạt động thường niên nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như hỗ trợ, cung cấp các thông tin kịp thời liên quan đến sinh viên để nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. Mọi ý kiến của sinh viên được tổng hợp từ buổi sinh hoạt lớp, cố vấn học tập chủ trì gửi ý kiến đến phòng Công tác sinh viên tổng hợp theo kế hoạch số 39 của Nhà trường và các câu hỏi trực tiếp từ đại diện sinh viên các lớp tham dự đều được lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn sinh viên dựa trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm.

Lãnh đạo các khoa và các trưởng đơn vị, trung tâm Nhà trường trả lời câu hỏi trực tiếp cho sinh viên.

Ghi nhận ý kiến của các lớp chế độ chính sách miễn, giảm học phí, tăng học phí mỗi năm, giải quyết chế độ học bổng cho sinh viên, chế độ hỗ trợ cho sinh viên, cách thức đóng học phí... Nhà trường đảm bảo thực hiện đúng theo quy định Nhà nước, đồng thời đã ban hành các văn bản cụ thể để hướng dẫn cho sinh viên.

Trả lời ý kiến của sinh viên các về vấn đề học cải thiện, học hè, học song song hai Ths Nguyễn Phương Nam- Trưởng phòng Quản lý đào tạo cho hay, Nhà trường sẽ dựa theo nguyện vọng của sinh viên để bố trí, lên phương án mở thêm các lớp học kỳ hè và học kỳ song song, đồng thời khuyến khích sinh viên có nhu cầu có thể tự làm đơn mở lớp theo quy định để có thể hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định. Cùng liên quan đến vấn đề này, nhà trường đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống phần mềm đăng ký học để đảm bảo đủ quyền lợi tới các em sinh viên đang học tập tại trường.

Chương trình đối thoại sinh viên diễn ra thành công tốt đẹp, Kết luận tại buổi đối thoại Thầy TS. Phạm Ngọc Thành Phó Hiệu trưởng/ Giám đốc cơ sở II khẳng định: Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sinh viên Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học từ cơ sở vật chất đến các hỗ trợ trong học tập; giới thiệu các học bổng đào tạo liên kết, trao đổi; kết nối doanh nghiệp tăng cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên sau khi ra trường… Tuy nhiên, các em sinh viên cần nâng cao ý thức tự giác trong học tập, tích cực tham gia nghiên cứu sáng tạo, trau dồi các kỹ năng cần thiết... Ngoài kênh đối thoại trực tiếp, Nhà trường luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người học thông qua các phương tiện, kênh đối thoại khác như: ý kiến từ các buổi sinh hoạt lớp, hòm thư Nhà trường…

Người viết : Ths. Lưu Thị Thu Thảo- Chuyên viên Phòng Công tác sinh viên
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :