BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÁN BỘ HỘI NGƯỜI CAO TUỔI CÁC CẤP TỈNH ĐỒNG THÁP NĂM 2022

13:33, 01/07/2022

Căn cứ kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 13/4/2022 của UBND tỉnh Đồng Tháp thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2022 – 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm đào tạo bồi dưỡng và dịch vụ thuộc Cơ sở II – Trường Đại học Lao động xã hội tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ hội người cao tuổi các cấp trong địa bàn tỉnh Đồng Tháp”.

Lớp tập huấn diễn ra từ 25 – 27/5/2022 với số lượng 162 học viên là cán bộ hội người cao tuổi các cấp trên địa bàn tỉnh. Thầy Thạc sỹ Công Hoàng Thuận, Giảng viên nồng cốt của Trung tâm, người có hơn 40 năm gắn bó với nghề CTXH đã triển khai đến lớp tập huấn các chuyên đề nghiệp vụ đối với người cao tuổi với các nội dung:

+ Già hóa dân số và người cao tuổi ở Việt nam

+ Phát huy vai trò của người cao tuổi

+ Một số kiến thức về hội chứng người cao tuổi: những biểu hiện của quên; Các chủ đề thảo luận nhóm; các trường hợp điển cứu; chính sách đối với người cao tuổi…

Kết thúc đợt tập huấn học viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm từ giảng viên Trường Đại học Lao động xã hội (CSII) Thành phố Hồ Chí Minh  để áp dụng tại địa phương, giúp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng gắn với phát triển hệ thống cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại các cấp, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Học viên trao đổi trực tiếp các nội dung chuyên đề với giảng viên

ThS. Công Hoàng Thuận, Giảng viên lớp tập huấn

Chuyên đề làm việc nhóm tại lớp của học viên theo yêu cầu giảng viên

Người viết : TS. NGUYỄN VĂN ĐÔNG